Tiềm năng phát triển Homestay view đồi tại thành phố Bảo Lộc

Tiềm năng phát triển homestay trên đồi tại Bảo Lộc

Với nền khí hậu mát mẻ và thiên nhiên phong phú, Bảo Lộc đang dần trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần ưa chuộng của nhiều người khi chỉ cách TP. HCM khoảng 3 tiếng di chuyển. Thay vì lựa chọn những điểm lưu trú cao cấp như thông thường, du khách đến với Bảo Lộc đang có xu hướng tìm kiếm những không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Khi Homestay trở thành một xu hướng du lịch

Vài năm trở lại đây mô hình homestay đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hiện nay, kinh doanh homestay đã nở rộ ở nhiều vùng miền ở Việt Nam như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Hội An, SaPa và thị trường được dự đoán sẽ bùng nổ sắp tới là Bảo Lộc.

Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, Bảo Lộc với địa hình đa số là đồi núi cùng với nhiều dòng thác tự nhiên là điều kiện lý tưởng để các nhà đầu tư khai thác mô hình lưu trú này. Cách TP. HCM chỉ khoảng 180km, lại sát ngay sân bay Liên Khương nên Bảo Lộc càng dễ dàng thu hút du khách từ Bắc vào Nam, nhất là trong bối cảnh TP. Đà Lạt luôn quá tải khách du lịch vào dịp nghỉ lễ.

Đặc biệt thói quen du lịch của khách hàng cũng ngày càng ưa thích các mô hình homestay vì mức giá dễ chịu, thiết kế đa dạng và đặc biệt là tạo cảm giác gần gũi thoải mái hơn so với mô hình khách sạn thông thường.

Tiềm năng phát triển HOmestay tại thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc – thành phố mù sương với đang là điểm đến lý tưởng cho các homestay

Tiềm năng của kinh doanh homestay tại Bảo Lộc

Mô hình kinh doanh homestay cũng được đánh giá là lựa chọn tiềm năng cho ngay cả những nhà đầu tư ít vốn. Hiện tại ở Bảo Lộc, việc xây dựng một homestay không quá khó bởi giá nhà đất còn thấp, quỹ đất đồi còn lớn và trong đó rất nhiều vị trí đẹp được quy hoạch bên cạnh các trục đường lớn thuận tiện di chuyển.

Có thể nói, những vị trí có thế đất tựa lưng đồi núi vô cùng phù hợp để triển khai loại hình homestay vì mang lại những trải nghiệm thiên nhiên mới mẻ mà nhiều du khách tìm kiếm. Không bị bao bọc bởi các công trình bê tông, rời xa khói bụi còi xe, những homestay trên đồi núi sẽ chiêu đãi du khách tầm nhìn không giới hạn về khoảng xanh bất tận cùng bầu không khí trong lành hiếm có.

Các khu đất trên đồi đang được săn đón để làm mô hình homestay nghỉ dưỡng

Vốn đầu tư ban đầu thấp và tiềm năng sinh lời cao

Việc mua đất nền để xây dựng homestay ở Bảo Lộc hiện nay là một ý tưởng được nhiều nhà đầu tư hướng tới bởi giá đất ở đây còn khá rẻ. Chỉ với hơn 900 triệu đồng đã có thể mua được miếng đất hơn 200m2 thổ cư và chi phí hoàn thiện không quá lớn. So với các hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú khác, số vốn cần có để bắt đầu kinh doanh homestay ít hơn rất nhiều, chỉ dao động từ vài chục tới vài trăm triệu đồng. Do đó, rất dễ dàng để nhà đầu tư huy động nguồn vốn.

Mặt khác. Người kinh doanh Homestay ở Bảo Lộc cũng có thể tận dụng nguồn lao động dồi dào tại địa phương. Họ là người hiểu rất rõ về văn hóa bản địa và có thể hướng dẫn cho du khách để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Thời gian quay vòng vốn nhanh

Thời gian để thực hiện một sản phẩm homestay diễn ra tương đối nhanh, chỉ mất khoảng hơn 1 tháng là nhà đầu tư đã có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh để thu lợi nhuận. Theo khảo sát, mức giá thuê homestay ở Bảo Lộc, Đà Lạt  hiện đang dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/đêm cho mỗi phòng hoặc nhà nguyên căn. Trừ đi các chi phí quản lý và nhân viên thì đây vẫn là một con số doanh thu ấn tượng. Với mức doanh thu này, khách hàng sẽ nhanh chóng thu hồi vốn.

Mô hình phát triển homestay tại Jade Garden Hill bảo Lộc

Jade Garden Hill Bảo Lộc đang được ưa chuộng với thế đất đẹp và chính sách cam kết thuê lại hấp dẫn

 

Đặc biệt, với nhu cầu tìm thuê homestay nghỉ dưỡng cuối tuần ngày càng tăng, nhiều đơn vị phát triển sản phẩm đất nền biệt thự nghỉ dưỡng cũng đang áp dụng chương trình thuê lại homestay của khách đầu tư. Theo đó, khách hàng không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê khi các đơn vị này sẽ là người trực tiếp đứng ra vận hành khai thác và đảm bảo lợi nhuận mỗi tháng cho chủ homestay. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng sẽ đươc sử dụng homestay làm nơi nghỉ dưỡng cùng gia đình bạn bè mỗi khi có nhu cầu. Với số vốn đầu tư thấp, tiềm năng sinh lời được đảm bảo, không khó lý giải tại sao nhiều khách hàng từ TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang… lại đổ xô săn tìm các sản phẩm nhà đất để kinh doanh homestay tại Bảo Lộc.

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :