Thu nhập bao nhiêu mỗi tháng có thể mua căn hộ quận 9

Giá đất và nhà ở hiện nay đang dần tăng cao, nhiều người lo ngại giữa vấn đề nên mua căn hộ hay chỉ nên thuê trước, không biết với mức lương hiện tại sau bao nhiêu năm nữa sẽ mua được nhà. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc về khoản chi tiêu dài hạn này nhé!

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Quận 9

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Quận 9

Quận 9 nằm về phía Đông của TP. Hồ Chí Minh, giáp thành phố Dĩ An của tỉnh Bình Dương; giáp thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Là quận có diện tích 113,97 km nằm trên hữu ngạn sông Đồng Nai được bao quanh bơi các sông và kênh rạch vừa có vai trọ về giao thông đường thủy vừa giúp quan cảnh xanh mát thu hút các dự án phát triển ven sông. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng và tiện ích đô thị của Quận 9 đang phát triển với tốc độ cao để phục vụ phát triển kinh tế, thu hút cư đến an cư và lập nghiệp.

Giá căn hộ quận 9

Giá căn hộ quận 9

Trong khu vực Quận 9 có nhiều dự án, tòa nhà căn hộ chung cư thuộc các phân khúc khác nhau được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín như The 9 Stellars, Ricca, Verosa Park, Safira Khang Điền, Masteri Centre Point,…

Hằng năm có hàng ngàn căn hộ được bán ra ở Quận 9 với nhiều khung giá khác nhau từ dưới 2 tỷ đến những căn lên tới 20 tỷ. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn loại hình căn hộ 1PN, 2PN, 3PN đến Penthouse. Tùy theo khu vực mà giá căn hộ cũng có sự chênh lệch khác nhau.

Tại phường Tân Phú có mức giá thấp nhất trong khu vực quận 9 chỉ với 27.88 triệu/m2, mức giá trung bình cho mỗi căn hộ tại đây là khoảng 1.8 tỷ. Trong cùng 1 quận nhưng tại phường Long Thạnh Mỹ có mức giá chênh lệch khá cao với 68.82 triệu/m2 giá trung bình cho 1 căn hộ là khoảng 4.5 tỷ.

Với mức thu nhập từ 8 – 12 triệu mỗi tháng bao lâu sẽ mua được nhà?

Với mức thu nhập từ 8 – 12 triệu mỗi tháng bao lâu sẽ mua được nhà?

Với mức lương này, nếu ban đầu không có số tiền tiết kiệm từ 200-300 triệu để thanh toán trước thì thời gian sở hữu toàn bộ sẽ tốn thời gian khá lâu.

Nếu tính các khoản chi phí ăn uống, đi lại, đám tiệc, chi phí phát sinh trong 1 tháng tầm khoảng 4 – 6 triệu.  Số tiền còn dư lại là từ 2 -8 triệu đồng/ tháng. Tính trung bình là 5 triệu, một năm bạn sẽ có khoảng 60 triệu và phải mất khoảng 5 – 7 năm để có được 300 triệu tiền mặt thanh toán đợt đầu. Những năm sau đó, bạn phải trả cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi. Giả sử trung bình mỗi tháng trả 5 -6 triệu thì sẽ phải trả trong vòng 19 – 30 năm. Số tiền trên tính với người độc thân, nếu bạn có gia đình khoảng tiền tiết kiệm sẽ tăng lên và rút ngắn được thời gian hoàn tất tiền mua nhà sớm hơn được vài năm và nếu tiết kiệm và quản lý chi tiêu tốt.

Mức lương từ 15 – 20 triệu bao lâu sẽ mua được nhà?

Mức lương từ 15 – 20 triệu bao lâu sẽ mua được nhà?

Mức thu nhập này tương đối thoải mái và ngân hàng cũng sẽ an tâm hơn khi cho vay nếu bạn có thu nhập tương đối cao. Nếu với mức thu nhập trung bình 20 triệu và muốn mua căn hộ giá 2 tỷ trở xuống và chi tiêu mỗi tháng từ 6 – 8 triệu/ tháng và tiết kiệm phần còn lại sẽ không quá áp lực và thời gian trả nợ sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên nếu như bạn có khả năng chi tiêu tốt hơn, số tiền tiết kiệm sẽ nhiều hơn và có thể mua nhà sớm hơn dự định hoặc có thể lựa chọn căn hộ với giá tiền cao hơn.

Nếu mỗi tháng có tổng chi tiêu từ 5 – 8 triệu đồng => tiết kiệm 7 – 10 triệu đồng nếu thu nhập là 15 triệu, và từ 12- 15 triệu nếu thu nhập là 20 triệu.

Với phương án mua căn hộ chung cư từ 2 tỷ trở xuống giữ nguyên bài toán sinh hoạt, nếu 2 vợ chồng tiết kiệm 20 triệu đồng/tháng thì sau 2 năm bạn sẽ tiết kiệm được 480 triệu đồng.

Số tiền này đủ giúp bạn thanh toán tiền nhà đợt đầu, để dư được 80 triệu. Số tiền còn lại, bạn sử dụng thanh toán mỗi 2-3 tháng/đợt. Mỗi đợt 10% là 200 triệu đồng. Nếu thanh toán hết trong vòng 8 đợt (16 tháng) với điều kiện đang vay ngân hàng 80%.

Nếu muốn sớm có nhà ở, bạn nên chọn các dự án chung cư sắp giao nhà để mua, thường các dự án sẽ không quá 3 năm. Vay ngân hàng, năm đầu tiên sẽ được ưu đãi với lãi suất 0%. Đây là chính sách hỗ trợ hầu như đều đang áp dụng tại các ngân hàng. Các năm tiếp theo, mức lãi suất sẽ thả nổi, dao động từ 3 – 3,5% tùy thuộc mỗi ngân hàng.

Còn nếu tự tiết kiệm mà không vay trả góp ngân hàng, phải trong vòng 8 năm mới mua được căn hộ với giá bán này. Còn nếu trả góp ngân hàng thời gian sẽ nhanh hơn 1 nửa nhưng sẽ áp lực hơn.

Mua nhà với thu nhập từ 30 triệu/ tháng

Bạn sẽ dễ dàng mua được nhà ở với thu nhập này, thậm chí là nhà ở với giá cao nếu vay ngân hàng. Chỉ cần chi tiêu trung bình trong tháng từ 8 – 10 triệu, số tiền còn lại là từ 20- 22 triệu. Trong vòng 2 năm, bạn sẽ đủ tiền để thanh toán khoản đầu tiên. Và trong 8 năm có thể mua được nhà từ 2-2.2 tỷ nếu tiết kiệm tốt. Bạn có thể vay ngân hàng để mua nhà nhanh chóng mà không phải đợi thời gian quá lâu. Với mức thu nhập này, việc vay ngân hàng sẽ dễ dàng làm hồ sơ do mức thu nhập tương đối bảo đảm.

Mua nhà với thu nhập từ 30 triệu/ tháng

Với các cặp vợ chồng mà cả hai người đều có thu nhập 30 triệu thì sẽ tiết kiệm được gấp đôi và do vậy có thể mua được nhà với giá trị cao hơn, hoặc cùng giá trị nhưng thời gian giảm đi 1 nửa, hoặc không cần vay thêm ngân hàng nếu tìm được các dự án có phương thức thanh toán ưu đãi. Tuy nhiên, song song với việc mua nhà, nếu có con nhỏ thì bạn cũng cần phải tính đến khoản tiền dành cho sự phát triển của trẻ. Do vậy bạn không nên đưa ra các quyết định mạo hiểm nếu như đang nuôi con.

Các khoản chi tiêu trên chỉ để tham khảo và dự đoán để bạn tính toán cho hợp lý. Tuy nhiên thời gian để mua hoàn tất thanh toán 1 căn hộ sẽ có sự thay đổi sớm, muộn khác nhau thì theo khoản tiết kiệm và chi tiêu khác phát sinh ảnh hưởng đến nguồn tiền. Và tùy theo mức giá căn hộ mong muốn, bạn có thể tăng thêm thời gian để tính được bao nhiêu năm sẽ mua được căn hộ cho riêng mình.

Dự án MT EASTMARK CITY

MT Eastmark City tọa lạc tại vị trí đắc địa khi nằm tiếp giáp 3 trục huyết mạch của TP Thủ Đức đó là đường Vành Đai 3 (lộ giới 120m), Trường Lưu (lộ giới 30m) và Đường Lò Lu nối dài (lộ giới 40m) thuộc khu dân cư Centana Điền Phúc Thành. Sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi nằm ngay trung tâm TP. Thủ Đức. Đồng thời cư dân nơi đây phần lớn là những người tri thức cao môi trường sống văn minh, cảnh quan nội khu và môi trường sống xanh rất gần gũi với thiên nhiên.

Dự án MT EASTMARK CITY

Dự án hội tụ chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, sang trọng như: hồ bơi rộng lớn, công viên ven sông, đường dạo bộ, khu thể thao đa năng, sân tennis, khu BBQ, GYM, Spa, trường mầm non, siêu thị….

Mật độ căn là 18 căn/ sàn, mỗi sàn đều có 5 thang máy bao gồm 4 thang dành cho khách và 1 thang dành cho vận chuyển hàng tách biệt có cửa riêng. Điểm đặc biệt là 100% các căn hộ tại MT Eastmarke City đều có cả ban công, kể cả căn Studio giúp thông thoáng phòng tạo không gian rộng rãi để làm nơi thư giãn nghỉ ngơi cũng như trồng thêm rau xanh hoặc tạo một vườn nhỏ xinh.

Giá bán: MT Eastmark City có mức giá dao động từ 36 – 40 triệu/m² cụ thể như sau: 

  • Căn hộ loại 1 phòng ngủ (59,55 – 65.35 m2): Giá 2,1 tỷ đến 2,3 tỷ
  • Căn hộ loại 2 phòng ngủ (65,95 – 73.39 m2): Giá 2,3 tỷ đến 2,6 tỷ
  • Căn hộ loại 3 phòng ngủ (88.88 – 99.89 m2): Giá 3,1 tỷ đến 3,5 tỷ
  • Căn hộ loại Duplex (126.16 – 195.50 m2): Giá 4,5 tỷ đến 7 tỷ

Chiết khấu và ngân hàng cho vay:

  • 2 căn: chiết khấu 1%/ tổng giá bán
  • 3-4 căn: chiết khấu 2%/ tổng giá bán
  • Từ 5 căn: chiết khấu từ 3-5% ( trong đó phải bao gồm căn 3PN, riêng căn 3PN CK 5%)
  • Thanh toán nhanh chiết khấu đến 3,5%
  • Cho vay đến 70% giá trị căn hộ trong 20 năm với lãi suất ưu đãi, 4 ngân hàng lớn tài trợ

Đây là dự án sắp được mở bán với mức giá khá hấp dẫn và thu hút lượng lớn nhà đầu tư cũng như nhiều khách hàng quan tâm đến. Bạn nên cân nhắc sớm để sở hữu được một căn vừa ý và phù hợp với tài chính của mình.

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :