Dự án nhà phố Long Thành Đồng Nai đang hút khách 2021

Nhà phố Long Thành Đồng Nai đặc biệt là sản phẩm nhà phố trong dự án được quy hoạch bài bản đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dưới đây là những phân tích về cơ hội đầu tư vào dòng sản phẩm nhà phố ở Long Thành Đồng Nai giai đoạn 2021.

Ưu điểm của sản phẩm nhà phố Long Thành Đồng Nai là gì ?

Thị trường bất động sản ở Long Thành đang có rất ít các dự án khu dân cư ( nhà phố xây sẵn ), đa phần là các dự án phân lô bán nền. Nên thực tế ở Long Thành Đồng Nai đang thiếu nguồn cung về nhà ở xây sẵn.

Sản phẩm nhà phố trong dự án được quy hoạch đồng bộ có nhiều tiện ích sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với đối tượng khách hàng có nhu cầu mua ở hoặc thuê dài hạn.

Khu vực Long Thành đang hiện hữu rất nhiều khu công nghiệp, các công trình hạ tầng giao thông quy mô lớn sắp sửa triển khai như Sân bay Long Thành, Cao tốc Biên Hòa, Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây Liên Khương, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết…. thời gian tới sẽ thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh Đồng Nai đặc biệt là Long Thành phát triển mạnh mẽ.

Huyện Long Thành định hướng sẽ phát triển trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai trong tương lai gần, khi đó mức giá bất động sản có thể được tăng lên đáng kể khi Thị Xã phát triển lên Thành Phố.

Sản phẩm nhà phố có đối tượng rộng hơn so với đất nền và có thể đưa vào khai thác cho thuê được ngay. Trong khi chờ tăng giá vẫn có thể sử dụng hoặc khai thác cho thuê được.

Đầu tư dự án nhà phố Long Thành Đồng Nai

Sự khác biệt giữa nhà phố và đất nền ở Long Thành

Dự án nhà phố xây sẵn thường sẽ có tốc độ lấp đầy cư dân nhanh hơn rất nhiều so với các dự án phân lô bán nền. Với khách hàng có nhu cầu ở thực thường sẽ ưu tiên lựa chọn các khu dân cư hiện hữu có nhà cửa đã xây sẵn.

Tại Long Thành các dự án đất nền phân lô được phê duyệt 1/500 và cả sản phẩm phân lô bán nền tương đối nhiều. Nhưng các sản phẩm nhà phố xây sẵn tương đối ít nên phân khúc nhà phố xây sẵn ở Long Thành cũng có ít sự cạnh tranh với nhau hơn so với sản phẩm đất nền phân lô.

Sản phẩm nhà phố xây sẵn có đối tượng khách hàng rộng hơn trong đó phải kể đến đó là khách hàng nước ngoài. Mỗi dự án khu dân cư xây sẵn luôn có hạn mức cho người nước ngoài tối đa là 30% tổng số lượng sản phẩm trong dự án. Đối với đất nền phân lô thì người nước ngoài hoàn toàn không thể sở hữu được.

Khu vực huyện Long Thành và Đồng Nai có rất nhiều các khu công nghiệp, nhiều chuyên gia người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Đối tượng này sẽ ưu tiên thuê hoặc mua nhà ở những khu dân cư hiện hữu có nhà sẵn và về mặt pháp lý thì đối tượng người nước ngoài có thể sở hữu được ( ra sổ thời hạn 50 năm ).

Thời gian để một dự án đất nền thu hút được dân cư về sinh sống sẽ kéo dài rất lâu do đó các tiện ích đi cùng trong khu dân cư như siêu thị, trường học…sẽ khó hoạt động vì không có khách hàng. Ngược lại với nhà phỗ xây sẵn thì tốc độ tập trung dân cư sẽ cao và nhanh hơn nên các tiện ích đi kèm khu dân cư cũng sớm được triển khai và đi vào hoạt động. 

Một ưu điểm lớn của đất nền Long Thành so với sản phẩm nhà phố xây sẵn đó là tổng mức giá thường mềm hơn ( chênh lệch khoảng 30-50 % ) và không phải tốn thời gian quản lý. Nên sản phẩm đất nền vẫn thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng đầu tư không muốn dành nhiều thời gian cho việc quản lý tài sản.

Có nên đầu tư vào nhà phố Long Thành Đồng Nai không ?

Lựa chọn đầu tư vào sản phẩm nhà phố Long Thành Đồng Nai hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên dưới đây là phân tích về những yếu tố chính giúp khách hàng quyết định việc có nên đầu tư vào sản phẩm nhà phố ở Long Thành hay không, bao gồm : Cơ hội thị trường, khả năng sinh lợi, suất sinh lợi, thanh khoản sản phẩm

Cơ hội thị trường

Thị trường bất động sản khu vực Long Thành thời gian tới được đánh giá rất sôi động với nhiều dự án bất động sản đang và sắp bán như Dự án Gem Sky World của tập đoàn Đất Xanh, Century City của KIm Oanh, Đất nền mặt tiền DT 769 quy mô 24 ha với 1,083 sản phẩm chuẩn bị mở bán, khu tái định cư Lộc An Bình Sơn

Do khu vực Đồng Nai hiện và sắp có rất nhiều công trinh giao thông trọng điểm đang và sắp được triển khai nên các khu vực như Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch sẽ là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam, lao động… do vậy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên, đồng nghĩa với mức giá bất động sản cũng tăng theo.

Thị trường nhà đất tại Tp Hồ Chí Minh vẫn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, do đó xu hướng tất yếu nhà đầu tư và khách mua ở sẽ chuyển dịch dần sang các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Về tương quan giữa các khu vực thì Long Thành đang là nơi có nhiều ưu điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản sinh lời giai đoạn 2021. 

Đầu tư dự án nhà phố Long Thành Đồng Nai

Khả năng sinh lợi

Dựa vào những đánh giá trên có thể thấy thị trường bất động sản tại Long Thành Đồng Nai trong thời gian tới có rất nhiều thuận lợi để làm gia tăng giá trị cho nhà đầu tư bất động sản. 

Lựa chọn những sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh, chủ đầu tư uy tín, vị trí thuận lợi… sẽ giúp làm gia tăng đáng kể khả năng sinh lợi cho nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường Long Thành Đồng Nai.

Về tổng thể cơ hội sinh lời khi đầu tư vào sản phẩm nhà phố, đất nền tại Long Thành gần như chắc chắn. Tuy nhiên cụ thể đối với từng dự án, từng vị trí sẽ có những phân tích và chiến lược đầu tư riêng biệt. Sẽ có nhiều sản phẩm có thể đầu tư chắc chắn có lời nhưng suất sinh lời có thể sẽ không như kỳ vọng hoặc tính thanh khoản của sản phẩm sẽ thấp, lúc cần ra hàng nhưng thời gian để ra được hàng sẽ rất lâu, làm chôn vốn của nhà đầu tư.

Suất sinh lợi

Một sản phẩm nhà phố ở Long Thành tiêu biểu như nhà phố Gem Sky World của tập đoàn Đất Xanh có mức giá bán trung bình 4,5-5 tỷ/căn. Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm nhà phố tại Gem Sky World khách hàng chỉ cần chuẩn bị trước 20% trên tổng giá, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay mới mức lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận bàn giao nhà.

Thời gian từ lúc đầu tư đến khi nhận bàn giao nhà trên dưới 2 năm. Thời điểm đó thường giá trị bất động sản sẽ tăng từ 30-60% trên tổng giá. Nếu ra hàng ở mức chênh chỉ khoảng 20% so với tổng giá thì suất lợi nhuận của khách hàng cũng đang ở mức 100% sau 2 năm, tương đương với lợi tức 50%/năm. Con số này có thể coi là rất lý tưởng đối với nhà đầu tư ở hầu hết các lĩnh vực hiện nay như chứng khoán, ngân hàng, tiền ảo…

Lựa chọn đúng thời điểm đầu tư và cắt lời ở mức vừa phải sẽ tốt hơn nhiều so với việc bán lại ở mức giá cao, thời gian ra hàng sẽ chậm và phải cạnh tranh với rất nhiều những nhà đầu tư khác. 

Thanh khoản sản phẩm

Mặc dù đa số các sản phẩm nhà phố, đất nền đều gia tăng giá trị theo thời gian nhưng việc bán lại nhanh chóng là vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm. Việc bán lại nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc nhiều vào loại sản phẩm, vị trí sản phẩm và mức giá ra hàng.

Nhà đầu tư nên lường trước và chuẩn bị trước cho phương án ra hàng để đạt được kỳ vọng tốt nhất. Đặc biệt với những khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính nhiều thì việc ôm hàng quá lâu sẽ dẫn tới việc tiền lãi sẽ chiếm dụng hết phần lợi nhuận đầu tư.

Dự án nhà phố nào ở Long Thành đang hút khách ?

Thị trường bất động sản Long Thành nói riêng hiện không có nhiều sản phẩm nhà phố xây sẵn. 1 dự án có nhà phố xây sẵn tiêu biểu mà khách hàng có thể lựa chọn giai đoạn này đó là Gem Sky World Long Thành của tập đoàn Đất Xanh.

Dự án có pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ thi công rất tốt, khách hàng chỉ cần bỏ trước 20% giá trị sản phẩm, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc tới khi nhận nhà.

Gem Sky World có đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn bao gồm :

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :