Cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất 2019

 

Đầu tư Bất Động Sản những năm gần đây đang là lĩnh vực vô cùng hấp dẫn mọi người khi mức lợi thuận thu về là rất lớn trong một thời gian ngắn.

Do vậy ngày nay người người, nhà nhà đổ xô đi đầu tư bất động sản, thậm chí có những người đã cầm cố tài sản ngân hàng hoặc vay tiền với mức lãi suất cao để đầu tư. Hy vọng giá trị bất động sản có thể tăng nhanh trong thời gian ngắn. Do vậy đã có rất nhiều người không tránh khỏi thua lỗ khi đầu tư. 

Hãy xem thử nguyên nhân vì đâu lại đầu tư Bất Động Sản thua lỗ và làm sao tránh việc thua lỗ tới mức tối đa nhé.

Đầu tư đất nền phân lô

Sản phẩm đất nền đang bán rất tốt tại tất cả các thị trường ở Việt Nam khi có tốc độ tăng giá đột biến, có thể từ 2-3 thậm chí từ 10-20 lần trong 1 năm nên phân khúc này đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư.

Xem thêm : Đất nền Asaka Riverside Bến Lức Long An chỉ 1,15 tỷ/lô 

Nhưng liệu đầu tư đất nền có phải lúc nào cũng có lợi nhuận.

Rất nhiều nhà đầu tư vì ham rẻ nên lựa chọn những sản phẩm có pháp lý mập mờ và xuống tiền. Hy vọng khi dự án có pháp lý hoàn tất thì giá bán sẽ tăng cao ( từ 50-100 % ). Tuy nhiên rất nhiều dự án sau khi bán cho khách hàng không thể ra sổ theo dự kiến. Lúc đó không những sản phẩm đã đầu tư không tăng giá mà việc bán lại hay đòi lại tiền cũng rất khó khăn. 

Do vậy hãy lựa chọn những sản phẩm đầu nền có pháp lý hoàn chỉnh đều đầu tư để giảm thiểu rủi ro sau này nhé. 

Đầu tư căn hộ chung cư

Phân khúc căn hộ trong những năm gần đây cũng vô cùng hấp dẫn khách hàng khi tỷ trọng khách mua đầu tư vẫn rất cao so với số lượng khách mua ở.

Đầu tư căn hộ chung cư có rất nhiều lợi thế khi không phải thanh toán ngay toàn bộ số tiền mua căn hộ mà thanh toán thành nhiều đợt. Nhà đầu tư có thể bán lại bất cứ lúc nào.

Đây là sản phẩm có nhu cầu thật nên việc bán lại thường dễ hơn so với đất nền với lợi thế là tổng giá trị thấp, nhu cầu mua cao, mức thu nhập tại Việt Nam hiện nay cũng rất khó để tiếp cận các sản phẩm nhà riêng lẻ và đất nền nên lựa chọn căn hộ chung cư vẫn là một phương án tối ưu.

Nguồn cung mới về căn hộ chung cư tại thị trường TP Hồ Chí Minh trong 1 vài năm tới sẽ không có nhiều nên khách hàng vẫn có thể lựa chọn một số sản phẩm để đầu tư.

Không giống với đất nền, đầu tư căn hộ chung cư sau khi nhận nhà còn có thể khai thác cho thuê, mức thu nhập từ cho thuê có thể bù đắp được tiền lãi vay ngân hàng và giá trị căn hộ vẫn còn tăng dần theo thời gian.

Nhiều người nghĩ rằng căn hộ sử dụng lâu sẽ bị giảm giá là hoàn toàn sai lầm. Tuổi thọ trung bình của các dự án căn hộ từ 50-100 năm. Và giá bán căn hộ so với nhà riêng lẻ hay đất nền luôn có một khoảng cách nhất định, giá đất tăng theo thời gian đồng nghĩa giá căn hộ cũng sẽ tăng theo thời gian theo quy luật cung cầu. 

Bạn cũng có thể đầu tư vào : Căn hộ Sunshine Diamond River quận 7 

Xem thêm : Vì sao nên đầu tư ngay căn hộ Sunshine Diamond River quận 7

Đầu tư chung cư cho thuê – Kinh doanh bất động sản căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê cũng rất phổ biến trên thị trường. Đây là cách đầu tư AN TOÀN nhất nhưng mức độ lợi nhuận cũng tương xứng.

Thay vì gửi tiền vào ngân hàng các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư căn hộ cho thuê với suất sinh lợi cao hơn. Nếu thị trường tốt giá trị căn hộ mà khách hàng đang khai thác cho thuê cũng sẽ tăng đáng kể. Trường hợp cần vốn đề làm ăn có thể đem căn hộ của mình thế chấp ngân hàng. 

Xem thêm : Lưu ý khi mua hoặc thuê căn hộ quận 7

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản 

Tránh được những sai lầm không đáng có sẽ giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Một số kinh nghiệm về đầu tư bất động sản rất hữu ích dưới đây mà bạn cần biết.

Không nên chạy theo thị trường : Rất nhiều người khi thấy thị trường nóng sốt thường gom hết tiền tập trung vào đó. Sau khi thị trường hết nóng thì lượng giao dịch giảm đáng kể. Việc bán lại sản phẩm đã đầu tư sẽ vô cùng khó khăn.

Sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính an toàn : Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hãy đảm bảo rằng nếu bạn không thể bán lại sản phẩm đã đầu tư thì mức thu nhập hàng tháng vẫn đủ trả tiền gốc và lãi cho ngân hàng.

Tránh đầu tư vào sản phẩm có pháp lý mập mờ : Như đã nói ở trên, hay lựa chọn sản phẩm có pháp lý an toàn để tránh những rủi ro về sau.

Đầu tư vào những sản phẩm có cơ hội tăng giá cao : Hãy dành thời gian để phân tích thị trường. Theo nguyên tắc bình thông nhau thì những khu vực có mức giá còn quá thấp thì xu hướng sẽ tăng nhanh để cân bằng với các khu vực khác. Hãy tìm kiếm những khu vực để đầu tư có xác xuất tăng giá cao nhất.

Lựa chọn sản phẩm có tính thanh khoản cao : Giá đất hay giá căn hộ tăng cao là một chuyện, nhưng để bán được sản phẩm bạn đã đầu tư là một câu chuyện khác. Có nhiều lý do để người môi giới không ưu tiên chào bán sản phẩm của bạn nên hãy lựa chọn những sản phẩm có tính thanh khoản cao. Hoặc lựa chọn một vài người môi giới để hợp tác lâu dài. 

Lựa chọn người môi giới tốt nhất

Không nên cho rằng chỉ có môi giới mới cần khách hàng. Mà chính khách hàng còn cần đến môi giới hơn rất nhiều. Hãy thay đổi quan điểm của bạn về người môi giới ngay hôm nay. Tại sao vậy ?

Bạn sẽ không có đủ thời gian để tìm hiểu thông tin của tất cả thị trường, tất cả các phân khúc và toàn bộ thông tin sản phẩm. Khi bạn có đủ thông tin về sản phẩm thì rất có thể cơ hội đầu tư ngon ăn nhất đã trôi qua rồi.

Những số điện thoại bạn gọi tới để hỏi thông tin thì người đang nói chuyện với bạn qua điện thoại chỉ có mục đích duy nhất là bán được hàng, thật nhiều hàng. Và những thông tin họ cung cấp đặc biệt về rủi ro đầu tư, cơ hội tăng giá…. chưa chắc là những thông tin tốt nhất cho bạn.

Hãy lựa chọn những người môi giới chuyên nghiệp có đủ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, thông tin và đạo đức nghề nghiệp để hợp tác lâu dài. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin còn quý hơn tiền. Và khi bạn cần bán lại họ cũng đủ khả năng để chào bán sản phẩm cho bạn một cách nhanh chóng. 

dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-nhat

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :