Công ty bất động sản nào nên ứng tuyển ngay 2021

Công ty bất động sản nào là môi trường làm việc lý tưởng cho cả nhân sự mới và nhân sự có kinh nghiệm nên ứng tuyển ngay tại TP Hồ Chí Minh 2021 ?

Lựa chọn công ty bất động sản để gắn bó lâu dài và kiếm được thu nhập ổn định là điều mà đa số nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay đang quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ và những lời khuyên cho các bạn trẻ đang mong muốn tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc lý tưởng. Vừa có thể gia tăng thu nhập và vừa có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Công ty bất động sản ALpha Land quận 2

Các tiêu chí khi lựa chọn công ty bất động sản

Sản phẩm đang phân phối :

Điều quan trọng nhất khi gia nhập vào một công ty bds đó là ” bạn có kiếm được tiền ở đó hay không “. Và dòng sản phẩm mà công ty đang triển khai có giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hay không. Có thể vị trí của sản phẩm không phải là yếu tố tiên quyết vì thời gian gần đây nguồn cung về sản phẩm bất động sản tại TP Hồ Chí Minh trở nên khan hiếm. Đa số các công ty và nhà đầu tư đều chuyển dịch ra các vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bảo Lộc… nên cá nhân người môi giới cũng cần phải thích nghi với sự thay đổi của thị trường.

Nếu như sản phẩm ở xa nhưng vẫn bán tốt, vẫn mang lại thu nhập ổn cho NVKD thì không có lý do gì để chúng ta từ chối nó. Hầu hết các công ty, sàn phân phối hiện nay cũng đều đã quen với việc phân phối các sản phẩm ở xa và có phương án tối ưu để triển khai bán hàng hiệu quả.

Thực tế đa phần các nhân viên kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm sẽ lựa chọn sản phẩm để bán rồi từ sản phẩm mới lựa chọn công ty phân phối phù hợp. Khi lựa chọn sản phẩm bất động sản để bán hãy dành một chút thời gian để phân tích sản phẩm , làm rõ các yếu tố như : Sản phẩm có pháp lý rõ ràng và an toàn cho khách hàng ?, sản phẩm có dễ bán hay không ? Những công ty nào đang phân phối sản phẩm này ? Ai là chủ đầu tư, có uy tín hay không ? Sản phầm này đầu tư có lời hay không ?

Lựa chọn sản phẩm tốt sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả của công tác bán hàng. Bời vì hành vi của khách hàng cũng tương tự như người môi giới, họ sẽ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi ở trên, và nếu có sản phẩm nào đáp ứng được các tiêu chí của nhiều khách hàng thì đó chính là một sản phẩm tốt, dễ bán.

Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực của bản thân. Nếu kinh nghiệm bất động sản còn ít hãy hạn chế chọn lựa những dự án bất động sản có giá trị quá lớn ( từ vài chục tỷ/sản phẩm ) vì cơ hội bán hàng và đối tượng khách hàng sẽ tỷ lệ nghịch với giá trị bất động sản.

Sản phẩm bất động sản

Chính sách lương

Lương cơ bản là một trong những tiêu chí để nhân viên kinh doanh lựa chọn môi trường làm việc trong ngành bất động sản. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một tham số để so sánh chứ không phải yếu tố quyết định. Cụ thể lương cơ bản cao không hẳn sẽ tốt hơn so với ở một công ty có mức lương thấp.

Thường các công ty có mức lương cơ bản cao sẽ có mức chi hoa hồng thấp hơn so với các công ty có mức lương thấp. Bên cạnh đó các công ty lớn này cũng có tiêu chuẩn về đầu vào tương đối khắt khe. Tỷ lệ “thay máu” thường cũng cao hơn ở các công ty bất động sản có mức lương cơ bản cao. Nếu bạn mong muốn sự ổn định và không muốn tạo áp lực cho mình quá nhiều, hãy cân nhắc lựa chọn ưu tiên các yếu tố về môi trường làm việc, chính sách hoa hồng, công cụ hỗ trợ…thay vì đòi hỏi mức lương cơ bản cao.

Nếu bạn tự tin về năng lực và khả năng bán hàng của mình hoàn toàn có thể tự tin deal mức lương với các công ty. Những công ty có tiềm lực và chú trọng về con người sẽ không cứng nhắc trong việc áp đặt mức lương cơ bản cố định cho toàn bộ nhân sự.

Chính sách hoa hồng

Với nhân viên có năng lực bán hàng tốt, đã có kinh nghiệm về bất động sản thì thường sẽ quan tâm hơn về tỷ lệ hoa hồng trên mỗi giao dịch. Đa số các công ty bất động sản hiện nay có mức chi trả hoa hồng cho nhân viên trong khoảng 30-50 % trên doanh thu mang về sàn. Một số công ty bất động sản chi trả tới 70-80 % doanh thu mang về sàn. Thông thường mức hoa hồng cao đồng nghĩa lương cơ bản cho NVKD sẽ thấp, thậm chí không trả lương cơ bản.

Có nhiều thông số để so sánh mức hoa hồng như tỷ lệ phần trăm trên doanh thu mang về công ty, tỷ lệ phí trên giá trị sản phẩm….Có những công ty chi trả cho nhân sự mức hoa hồng rất cao nhưng thực tế doanh thu mang về sàn ( phí nhận từ chủ đầu tư lại rất thấp ) nên cần so sánh bằng tỷ lệ phí trên giá trị sản phẩm sẽ có con số chính xác hơn về mức hoa hồng cao hay thấp giữa các công ty bất động sản.

Chính sách hoa hồng sẽ quyết định nhiều hơn so với chính sách lương cơ bản về việc bạn có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Thông thường với nhân viên mới gia nhập ngành sẽ ưu tiên chọn những công ty có mức lương cơ bản cao. Nhưng khi đã bắt đầu có giao dịch thì bạn sẽ cảm thấy mức phí mà công ty đang trả cho mình THẤP hơn mức của thị trường. Khi đó thông thường những nhân viên này sẽ có tư tưởng tìm kiếm những công ty chi trả mức hoa hồng cao hơn.

Tiềm lực của công ty bất động sản

Đa số nhân viên môi giới bất động sản ít kinh nghiệm không chú trọng tìm hiểu về tiềm lực của công ty nên vội vàng lựa chọn môi trường làm việc và đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Làm việc trong một công ty có tiềm lực về tài chính, mối quan hệ… thì nhân viên kinh doanh sẽ có nhiều lợi thế trong việc bán hàng như có được sản phẩm tốt, giỏ hàng phong phú, tham gia bán hàng với tư cách chủ đầu tư, F1, mức phí môi giới mang về sàn cao hơn đồng nghĩa mức hoa hồng cũng cao hơn so với các sàn phân phối F2, F3.

Những công ty có tiềm lực về tài chính sẽ có tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh hơn. Có thể trong thời gian ngắn sẽ lên làm chủ đầu tư. Khi công ty phát triển thì nhân sự đi cùng công ty cũng có nhiều cơ hội để thăng tiến.

Về mặt phí hoa hồng, đa số nhân viên môi giới bất động sản khi bán hàng đều mong muốn được nhận phí sớm, với một công ty phân phối nhỏ thì hầu như NVKD BĐS chỉ được nhận phí khi chủ đầu tư đã thanh toán phí, thời gian nhận phí có thể là 3-6 tháng thậm chí tính bằng năm. Có những trường hợp NVKD không được nhận phí môi giới vì nhiều lý do như CĐT không trả phí, phí về sàn nhưng chậm trả cho NVKD hoặc không trả vì cả ngàn lý do ( kẹt tài chính, nhân sự đã nghỉ…). Với các công ty có tiềm lực về tài chính thì các SẾP sẵn sàng tạm ứng hoa hồng cho NVKD để nhân sự có kinh phí tiếp tục tái đầu tư cho bán hàng. Alpha Land là một trong những công ty đang có chính sách rất tốt cho nhân sự đặc biệt là có thể tạm ứng phí hoa hồng cho nhân viên ngay khi giao dịch thành công.

Cơ hội thăng tiến cho nhân sự

Không có nhân viên kinh doanh nào muốn cả đời đi bán hàng. Bất cứ ai cũng có tham vọng phát triển lên trở thành Team Leader, TPKD, Giám đốc sàn…Với những công ty đang có tốc độ phát triển tốc, có kế hoạch mở rộng quy mô, nhân sự đồng nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân sự gắn bó với công ty.

Tham gia vào một sàn giao dịch bất động sản đang trong giai đoạn chuẩn bị chuyển mình thành chủ đầu tư sẽ mang lại rất nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân viên kinh doanh. Hoặc ít nhất trong chính sách công ty cũng đề cập về cơ hội thăng tiến cho nhân sự.

Thế nào là một công ty bất động sản tốt ?

Một công ty bất động động sản TỐT cần đáp ứng được rất nhiều tiêu chí, trong đó quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được việc nhân viên kinh doanh sẽ bán được hàng và có thu nhập tốt khi đồng hành cùng công ty. Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá một công ty bất động sản tốt mà bạn nên ứng tuyển :

  1. Có tiềm lực tài chính.
  2. Có chương trình đào tạo cho nhân sự mới.
  3. Lương và hoa hồng hấp dẫn.
  4. Sếp biết lắng nghe và cùng nhân sự chia sẻ khó khăn trong công việc.
  5. Có nguồn sản phẩm tốt
  6. Hỗ trợ tốt trong suốt quá trình làm việc : hỗ trợ về marketing tìm kiếm khách, đào tạo thường xuyên, tạm ứng lương, phí hoa hồng khi cần thiết
  7. Công ty có định hướng phát triển rõ ràng.
  8. Môi trường làm việc thân thiện, năng động, chuyên nghiệp.

Công ty bất động sản Alpha Land có gì để hấp dẫn nhân sự ?

Alpha Land được thành lập từ 2017 đến nay và hiện đang là F1, đại lý chiến lược cho các chủ đầu tư lớn như Đất Xanh Group, Vinhome, An Gia, Charm Group…và đã có những sản phẩm của riêng Alpha phát triển tại TP Bảo Lộc như Jade Garden Hill, Sakura Garden

Các sản phẩm công ty đang phân phối chính : Gem Sky World, Takara Residence, The Standard

Có thể nói Alpha Land là một trong số ít những công ty bất động sản đáp ứng hơn cả 8 tiêu chí ở trên. Tỷ lệ nhân sự ổn định tại Alpha Land là rất lớn. Trong giai đoạn covid vừa qua đa phần các công ty về bất động sản đang thu hẹp về quy mô, chỉ riêng Bất động sản Alpha Land vẫn duy trì mở rộng nhân sự, còn số về nhân sự bán hàng đã tăng lên nhanh chóng từ 50 lên hơn 100 nhân sự trong giai đoạn dịch bệnh vẫn bùng phát và ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản.

Hiện công ty vẫn đang tuyển dụng thêm các vị trí : Nhân viên kinh doanh, Trưởng phòng kinh doanh, Phòng marketing, Nhân sự, kế toán. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, chính sách phúc lợi tốt để gắn bó lâu dài thì không nên bỏ qua cơ hội tại Bất Động Sản ALpha Land.

 

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :