Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan đắt đỏ như thế nào

 

Căn hộ Sunshine Diamond River Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan tương đối phải chăng cho Tây Âu, mặc dù chi phí sinh hoạt ở Amsterdam và các thành phố chính khác của Hà Lan thường cao hơn.

Mặc dù chi phí sinh hoạt của Hà Lan có thể không được mô tả là rẻ, nhưng có thể sống ở khu vực quyến rũ và bí ẩn này ở Tây Âu mà không phải phá vỡ ngân hàng.

Trong Chỉ số cuộc sống tốt đẹp hơn của OECD, Hà Lan hoạt động tốt cho sức khỏe nói chung và đứng ở vị trí hàng đầu trong cân bằng cuộc sống công việc. Thu nhập, nhà ở và giáo dục cũng được xếp hạng trên mức trung bình, với thu nhập khả dụng được điều chỉnh ròng cho mỗi hộ gia đình ước tính khoảng € 25,480, thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn cầu. Hướng dẫn này giải thích chi tiết các khía cạnh khác nhau của chi phí sinh hoạt Hà Lan.

Hướng dẫn này về chi phí sinh hoạt của Hà Lan bao gồm:

Chi phí sinh hoạt chung ở Hà Lan
Amsterdam chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt tại Rotterdam
Chi phí sinh hoạt ở Hague
Chi phí nhà ở tại Hà Lan
Chi phí tiện ích ở Hà Lan
Chi phí giao thông công cộng Hà Lan
Chi phí thực phẩm ở Hà Lan
Chi phí chăm sóc sức khỏe tại Hà Lan
Chi phí giáo dục, chăm sóc trẻ em và học tập ở Hà Lan
Thuế Hà Lan và chi phí an sinh xã hội
Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan
Trong cuộc khảo sát mức sống của Mercer, thành phố duy nhất của Hà Lan lọt vào top 50 là Amsterdam. Tuy nhiên, có nhiều thành phố ở Hà Lan cung cấp cho người nước ngoài mức sống cao, không gian xanh rộng rãi và cơ sở hạ tầng công cộng chất lượng với mức giá phải chăng hơn so với thủ đô của Hà Lan, bao gồm Utrecht, Amstelveen, The Hague và Haarlem.

Chi phí sinh hoạt chung ở Hà Lan thường rẻ hơn so với các đối tác Tây Âu, mặc dù cung cấp cùng tiêu chuẩn chất lượng cho thực phẩm, nhà ở, tiện ích và giao thông công cộng. Việc làm được trả lương thấp hơn một chút so với ở Pháp, Anh, Bỉ hoặc Đức, nhưng cao hơn Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha.

Nhà ở là một phần lớn của chi phí sinh hoạt của người Hà Lan cho người nước ngoài, do nhu cầu cao (và nguồn cung thấp) của các bất động sản cho thuê chất lượng, đặc biệt ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt ở Amsterdam. Đối với sinh viên và người độc thân với mức lương khiêm tốn, chia sẻ nhà là lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn có thể luôn đảm bảo các điều kiện là những gì bạn đã quen thuộc ở đất nước của mình. Tìm hiểu thêm về việc tìm chỗ ở sinh viên.

Chi phí sinh hoạt Amsterdam – Chi phí sinh hoạt Amsterdam

Thực phẩm, mặt khác, thường là một chi phí phải chăng khi ngân sách chi phí sinh hoạt ở Hà Lan. Trung bình, bạn nên trả từ € 8 đến € 15 cho bữa trưa trong một quán bar, quán cà phê hoặc nhà hàng trung bình hoặc tối đa € 5 cho một bữa ăn nhẹ với bánh sandwich hoặc bánh mì. Để so sánh chi phí sinh hoạt của Hà Lan, một bữa ăn có giá trị của McDonald là € 7,50, một tách cà phê khoảng € 3 đến € 3,5 và một cốc bia là từ € 3,50 đến € 5.

Các chi phí điển hình khác ở Hà Lan bao gồm mua một chiếc xe đạp, đây có thể là một khoản đầu tư thiết yếu để tiết kiệm tiền cho giao thông công cộng hoặc sở hữu chiếc xe của riêng bạn.

chi-phi-sinh-hoat-tai-Ha-Lan

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :