Pháp lý dự án đất nền STC Long Thành ?

Dự án đất nền STC Long Thành được đánh giá là có nhiều tiềm năng sinh lời trong tương lai, tuy nhiên vấn đề pháp lý của dự án này vẫn chưa được nhiều trang báo đề cập đến. Vậy thực hư hiện trạng pháp lý của dự án này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách.

Thông tin chủ đầu tư dự án STC Long Thành

Theo pháp lý, dự án STC Long Thành do chủ đầu tư STC Golden Land đứng tên.

STC Golden Land là công ty mới gia nhập thị trường bất động sản vào năm 2019. Theo các nguồn tin, STC Golden Land là công ty con của Công ty Hoàng Sơn. Đây là công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, BOT, bất động sản và xây dựng hoạt động từ năm 2001, có trụ sở tại Hòa Bình.

Tháng 2 vừa qua, STC Golden Land đã chính thức tổ chức lễ ra quân ký kết hợp tác chiến lược cho dự án STC Long Thành nhằm phân phối những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng.

Thông tin chủ đầu tư dự án STC Long Thành

Nguồn gốc đất xây dựng dự án STC Long Thành

Khu đất xây dựng dự án STC Long Thành tọa lạc cạnh khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn với nhiều ưu thế như sau:

 • Khu dân cư đang được bàn giao nhà dần đến tay chủ sở hữu. Trong tương lai, nhiều tiện ích sẽ được xây dựng, biến khu vực này trở nên sầm uất và đáng sống, tăng thêm khả năng sinh lời cho dự án STC Long Thành.
 • Từ STC Long Thành cách Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 2,5 km tương ứng với khoảng 8 phút di chuyển. Sân bay đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ năm 2025. Vì vậy, các sản phẩm tại STC Long Thành có tiềm năng sẽ trở thành nơi cư trú của nhân viên sân bay, hay điểm dừng chân lý tưởng của những người cần quá cảnh khi sử dụng sân bay.
 • STC Long Thành tọa lạc gần các tuyến đường Vành đai 4, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây,… nên có thể nhanh chóng kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu hay các tỉnh lân cận khác.
 • Kề cận các khu công nghiệp, tụ điểm du lịch và giải trí, tiện ích công cộng,…

Vậy, STC Golden Land đã có được khu đất vàng này như thế nào?

Nguồn gốc khu đất xây dựng dự án STC Long Thành có được nhờ đấu giá.

STC Golden Land từng tham gia đấu giá và cạnh tranh với 6 doanh nghiệp khác vào đợt cuối tháng 11/ 2020. Chủ đầu tư STC Long Thành trúng đấu giá với con số 1626 tỷ đồng, gấp 1,8 lần so với mức giá khởi điểm mà Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai đưa ra.

Khu đất này có tổng diện tích 23,4 hecta, khi đưa vào xây dựng dự án STC Long Thành được chia thành 1083 sản phẩm gồm đất nền, nhà phố, biệt thự và shophouse.

Theo quy định, STC Golden Land cần thực hiện dự án trong vòng 4 năm trúng đấu giá đất. Trong trường hợp không tiến hành xây dựng dự án theo quy định, khu đất sẽ bị thu hồi mà không được nhận bồi thường.

Khách hàng Việt Nam mua các sản phẩm tại STC Long Thành (đất nền, nhà phố, shophouse và biệt thự song lập) sẽ được sở hữu lâu dài; khách quốc tế, nước ngoài chỉ được mua shophouse.

Nguồn gốc đất xây dựng dự án STC Long Thành

Tình trạng xây dựng dự án STC Long Thành

Theo đúng kế hoạch, các sản phẩm đất nền thuộc dự án STC Long Thành sẽ được trao đến tay khách hàng trong năm 2022 này. Chính vì vậy, chủ đầu tư dự án đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, công đoạn cần thiết để kịp tiến độ.

Hiện trạng xây dựng của dự án STC Long Thành do chủ đầu tư công bố vào ngày 19/2/2022: Tình trạng xây dựng dự án STC Long Thành

Tình trạng xây dựng dự án STC Long Thành

Diện tích mỗi sản phẩm thuộc dự án này dao động 95 – 120 m2, lô góc có diện tích đến 152 m2. Trước mắt các sản phẩm đất nền sẽ được bàn giao đầu tiên, sau đó đến những sản phẩm còn lại.

Tình trạng phê duyệt dự án STC Long Thành

Dự án STC Long Thành được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt 1/500.

Kể từ khi trúng đấu giá vào cuối năm 2020, Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã gửi đến STC Golden Land văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai vào ngày 10/5/2021. Các hạng mục cụ thể bao gồm: Tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ và tiền chậm nộp đối với khu đất dùng để xây dựng dự án STC Long Thành.

Bên cạnh đó, khu đất xây dự án STC Long Thành đã được Sở Tài nguyên Môi trường cấp các giấy chứng nhận cần thiết về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất,… số DA 391903 ngày 21/5/2021.

Theo cập nhật mới nhất ngày 20/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 225/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư theo quy hoạch tại Lộc An và xã Bình Sơn – Long Thành – Đồng Nai, tức dự án STC Long Thành.

Các giấy tờ pháp lý liên quan của dự án STC Long Thành:

Tình trạng phê duyệt dự án STC Long Thành

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đầu tư dự án STC Long Thành

Dự án STC Long Thành được ngân hàng BIDV – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam hỗ trợ vay vốn đầu tư.

Chính sách bán hàng và hỗ trợ cho vay từ phía ngân hàng & chủ đầu tư như sau:

 • Ngân hàng hỗ trợ cho vay 70%
 • Hỗ trợ lãi suất cố định trong 2 năm, giá trị 7,9%
 • Ưu đãi có hạn: Lộc vàng giá trị lên đến 65 triệu/ nền

Phương thức thanh toán theo từng đợt:

 • Đặt cọc 50 triệu
 • Đóng đợt 1 (7 ngày kể từ ngày đặt cọc): 20% giá trị sản phẩm (GTSP)
 • Đóng đợt 2 (30 ngày kể từ đợt 1): 10% GTSP
 • Đóng đợt 3 (60 ngày kể từ đợt 2): 20% GTSP
 • Đóng đợt 4 (45 ngày kể từ đợt 3): 10% GTSP
 • Đóng đợt 5 (75 ngày kể từ đợt 4): 10% GTSP
 • Đóng đợt 6 (45 ngày kể từ đợt 5): 20% GTSP
 • Đóng đợt 7: 0.5% kèm theo thuế phí theo quy định vào thời điểm ký hợp đồng mua bán
 • Đóng đợt 8: 0.5% GTSP khi khách hàng đã nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ nhà.

Để được báo giá cụ thể từng sản phẩm, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :