Website chuẩn SEO google cần những yếu tố nào ?

Website chuẩn SEO google là ưu tiên số một cho những ai đang cần tìm kiếm lợi nhuận từ traffic miễn phí của google. Tuy nhiên không dễ dàng để có được một website chuẩn SEO google nếu không biết những yêu cầu của mẫu giao diện chuẩn SEO này.

Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất cấu thành một website chuẩn SEO.

Giao diện thân thiện Mobile 

Hầu như các mẫu website hiện nay đặc biệt là WordPress đều có giao diện thân thiện với Mobile nên khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng về việc website của mình có thân thiện với giao diện mobile hay không.

Hiển nhiên một điều nếu bạn bê nguyên mẫu giao diện trên máy tính để hiện thị trên điện thoại thì khách hàng sẽ rất khó thao tác để tìm kiếm thông tin, đặt hàng … và sẽ nhanh chóng rời bỏ website của bạn để tìm kiếm một trang web của đối thủ có giao diện dễ nhìn hơn.

Do vậy “giao diện thân thiện Mobile” là tiêu chuẩn bắt buộc nếu bạn muốn website của mình nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google. 

Tốc độ tải website nhanh

Một website load quá lâu sẽ khiến khách hàng nhanh chóng rời bỏ website của bạn, làm tăng tỉ lệ thoát trang. Google có những công cụ riêng để do lường và thống kê về tốc độ của website nên tốc độ tải trang là một yếu tố then chốt ảnh hưởng tới thứ hạng của từ khóa.

Tốc độ load web nhanh cũng ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi và đặt hàng trên website. Tốc độ load web càng nhanh thì khách hàng càng thích ở lại website của bạn lâu hơn ( time on site ) nên thời gian khách hàng ở lại website càng lâu thì website càng được ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm.

Tốc độ load website trên Mobile khuyến nghị nên đạt từ 80/100.

Tốc độ load website trên máy tính để bàn khuyến nghị nên đạt từ 90/100.

Nội dung trên web hữu ích với người dùng

Việc xây dựng nội dung hữu ích với người dùng trên website của bạn sẽ giúp khách hàng quay lại website của bạn nhiều lần hơn, thời gian ở lại website lâu hơn. Quá trình đó sẽ lặp đi lặp lại và chắc chắn thứ hạng của từ khóa sẽ được google ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn.

Việc xây dựng các nội dung theo cùng một chủ đề sẽ giúp khách hàng xem nhiều hơn trên website của bạn, nhờ vậy giảm được tỉ lệ thoát trang, một chỉ số rất quan trọng để google đánh giá xem nội dung trên website đó có hữu ích với người dùng hay không ?

Để SEO website lên top google bền vững chắc chắn sẽ cần đầu tư thời gian, công sức, chất xám để xây dựng nội dung thực sự hữu ích với người dùng. Hãy kiên trì đầu tư xây dựng nội dung ngày qua ngày để website của bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. 

Các bài viết website có tính liên kết chặt chẽ tự động.

Việc phân bổ bố cục của website, bài viết cũng ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của khách hàng trên website. Khi khách hàng  xem xong một bài viết trên website của bạn thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra đó là khách hàng tiếp tục ở lại website để xem nội dung khác hoặc họ sẽ rời khỏi website của bạn ngay lúc này.

Và nếu ngay lúc này có một bài viết đúng chủ đề mà khách hàng đang quan tâm xuất hiện ở đây sẽ giúp giảm đáng kể tỉ lệ khách hàng rời bỏ website.

Do vậy trong nội dung của mỗi bài viết phải có những backlink theo những chủ đều liên quan để khách hàng có thể tìm hiểu lâu hơn các nội dung trên trang web của bạn. Như vậy thời gian ở lại trang sẽ càng lâu và website của bạn sẽ càng được đánh giá cao trên xếp hạng của google.

Chi phí thiết kế website chuẩn SEO là bao nhiêu.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà mỗi người có thể lựa chọn một gói thiết kế website giá rẻ hoặc gói thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO google.

Chi phí để thiết kế một website chuẩn SEO google thường dao động trong khoảng 8-30 triệu đồng.

Tuy nhiên vẫn có thể tìm kiếm gói thiết kế website giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yếu tố chuẩn SEO google ở trên. Và nếu bạn đang tìm kiếm gói thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ dưới 8 triệu đồng thì đừng ngân ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng một website chuẩn SEO với giá rẻ chúng tôi còn tư vấn thêm cho khách hàng về các giải pháp marketing khác như Google Adword, facebook Ads, Email Marketing, SMS marketing…. hoàn toàn miễn phí. 

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :