Đầu tư bất động sản căn hộ có còn hấp dẫn 2022 ?

Bất động sản căn hộ là một trong những phương án đầu tư được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm vừa qua. Tuy nhiên giai đoạn hiện tại sức mua đối với dòng sản phẩm căn hộ đang có dấu hiệu chậm lại. Vậy nguyên nhân có phải là do việc đầu tư bất động sản căn hộ không còn hấp dẫn nữa hay không ?

Lý do gì để khách hàng lựa chọn đầu tư căn hộ chung cư ?

Căn hộ chung cư là sản phẩm thực tế, đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm bất động sản phục vụ cho mục đích để ở, cho thuê.

Giá bán căn hộ tương đối mềm hơn so với các sản phẩm bất động sản khác như đất nền, nhà phố, biệt thự nên với những gia đình trẻ, đối tượng khách hàng có nguồn tài chính vừa phải thì bất động sản căn hộ là sự lựa chọn hợp lý.

Khi sở hữu căn hộ chung cư, ngoài không gian riêng bên trong căn hộ thì khách hàng còn được sử dụng các tiện ích chung đi kèm như tầng hầm giữ xe, siêu thị, công viên cây xanh, hồ bơi, khu BBQ… Đây là những tiện ích rất thường thấy đối với các dự án chung cư nhưng lại rất ít gặp ở các khu dân cư hiện hữu ( nhà phố ).

Xu hướng của thị trường và hành vi của khách hàng trẻ vẫn ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư vì có đầy đủ các tiện ích đi kèm mang lại sự thuận tiện cho cư dân. Nên sản phẩm bất động sản căn hộ có những lợi thế hơn hẳn so với đất nền và nhà phố hiện hữu.

Có thể kết luận rằng nhu cầu sở hữu và sử dụng căn hộ chung cư luôn có và nhu cầu rất cao ở các thành phố lớn như tại Tp Hồ Chí Minh. Do vậy đầu tư sản phẩm căn hộ chung cư ở các thành phố lớn có thể yên tâm về mặt đầu ra ( bán lại ) khi căn hộ hoàn thiện và bàn giao nhà.

Đầu tư bất động sản căn hộ có còn hấp dẫn 2022

Đầu tư đất nền có gì khác biệt với đầu tư căn hộ ?

Đất nền Căn hộ
Mức giá bán đất nền trong cùng khu vực sẽ cao hơn so với giá bán căn hộ. Và giá này chưa bao gồm chi phí xây dựng. Nếu xây dựng thêm nhà trên đất thì khách hàng phải bỏ thêm một khoản chi phí khoảng 5-6 triệu/m2 sàn xây dựng. Giá bán mềm nhất trong các phân khúc sản phẩm bất động sản. Người có thu nhập vừa và thấp cũng dễ tiếp cận hơn đối với sản phẩm bất động sản căn hộ.
Đất nền có nhiều cơ hội tăng giá đột biên lên 2-3 lần so với giá gốc. Mức giá bán khó tăng được 2-3 lần so với giá gốc, nhưng hầu hết các dự án căn hộ đều có chính sách thanh toán 20-30% tới lúc nhận nhà. Nên nếu giá bán lại cao hơn 30% so với giá gốc thì suất lợi nhuận của khách hàng cũng nằm ở mức 100%.
Những khu dân cư ( đất nền ) sau 1 vài năm bàn giao nếu không thể thu hút được cư dân về sinh sống sẽ có nguy cơ trở thành dự án ma, vì khách hàng rất ngại khi là NGƯỜI ĐẦU TIÊN dọn về một khu dân cư hoang vắng để xây nhà. Các khu dân cư ít người sinh sống cũng không thể thu hút được các tiện ích đi kèm. Sản phẩm căn hộ dễ thu hút cư dân về sống hơn thì đây là sản phẩm đã hoàn thiện. Đa số các căn hộ chung cư đều xây dựng ở những nơi có mật độ dân số đông đúc.

Những sản phẩm căn hộ có thể đầu tư 2022

Căn hộ MT Eastmark City 

Căn hộ Eastmark City tọa lạc trên đường Trường Lưu, Phường Long Trường, Tp Thủ Đức. với 7 block căn hộ cao 16-22 tầng. Đây là một trong số ít những sản phẩm căn hộ tại Tp Thủ Đức mở bán ở thời điểm hiện tại. Dự án MT Eastmark City có lợi thế đặc biệt về giá bán khi mức giá đang chào bán chỉ khoảng 36-40 triệu/m2. Thấp hơn rất nhiều so với các dự án căn hộ chung cư đang mở bán trên thị trường.

mat bang tong the du an can ho MT Eastmark City quan 9 dien phuc thanh 8

Căn hộ Vinhomes Grand Park 

Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2017 của một trong những chủ đầu tư quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam – Tập đoàn Vingroup. Với quy mô 271 ha, hơn 40,000 căn hộ chung cư thì Vinhomes Grand Park làm một trong những dự án bất động sản có nhiều điểm nhấn trên thị trường tới thời điểm hiện tại.

Phân khu vừa mở bán trong quý IV-2021 là The Beverly với mức giá bán trung bình 50-70 triệu/m2 đang được thị trường đón nhận rất tốt. Và ngay quý I-2022 chủ đầu tư Vinhomes sẽ mở bán phân khu cuối cùng tại dự án Vinhomes Grand Park đó là The Miyako.

Sản phẩm căn hộ tại Vinhomes Grand Park không đơn thuần chỉ là một căn hộ chung cư. Chủ đầu tư mang đến cho khách hàng một khu dân cư hiện tại hàng đầu tại Việt Nam với đầy đủ tiện ích như Công viên 36 ha, trường học Vinschool, Bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom….

Nếu khách hàng quan tâm nhiều về tiện ích sống thì sản phẩm Vinhomes Grand Park là sự lựa chọn hàng đầu trong các dự án bất động sản tại khu đông thành phố Hồ Chí Minh.

Về góc độ đầu tư thì giá trị và giá bán tại dự án Vinhomes Grand Park sẽ vẫn còn tiếp tục tăng khi các tiện ích tại dự án Vinhomes Grand Park được hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó là các công trình hạ tầng giao thông lớn được triển khai trong thời gian tới như tuyến đường Vành Đai 3, mở rộng cao tốc Long Thành – Dầu Giây…

Căn hộ Charm Diamond Bình Dương.

Một dự án bất động sản căn hộ có sức hút rất lớn tại Dĩ An – Bình Dương với thương hiệu Charm Group. Đây là một trong những dự án căn hộ được đánh giá rất cao về vị trí, tiện ích, lẫn giá bán.

Với mức giá trung bình 32-34 triệu/m2. Giá bán khá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường kèm phương thức thanh toán chỉ 25% đến khi nhận nhà thì căn hộ Charm Diamond được kỳ vọng sẽ triển khai bán hàng rất thành công với giỏ hàng còn lại khoảng 300 căn. Và khách hàng sở hữu căn hộ Charm Diamond cũng có nhiều cơ hội đạt được suất sinh lợi cao trong thời gian tới.

booking giữ chỗ Charm Diamond Dĩ An Bình Dương

Những sản phẩm bất động sản đang hút khách quý I-2022

Ngoài các dự án căn hộ đang mở bán trên thị trường thì vẫn còn rất nhiều sản phẩm căn hộ, nhà phố, đất nền sẽ rất hút khách trong thời gian tới như :

 

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :