Đầu tư bất động sản đất nền, căn hộ ở đâu 2021 SINH LỜI CAO

Đầu tư bất động sản đất nền, căn hộ ở đâu 2021 an toàn và có cơ hội sinh lời cao ? Dưới đây là một số sản phẩm bất động sản có khả năng sinh lời cao update tháng 11-2021.

Đầu tư bất động sản là gì ?

Đầu tư bất động sản là hình thức kiếm tiền từ việc sở hữu, làm sản phẩm, mua đi bán lại đối với các sản phẩm bất động sản phố biến hiện nay như căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố, biệt thự. Sở hữu bất động sản với giá thấp và bán lại khi giá cao.

Hai hình thức đầu tư cơ bản nhất đó là mua đi bán lại và đầu tư cho thuê.

Bất động sản khác với các sản phẩm tài chính khác là “giá trị có xu hướng tăng trưởng theo thời gian”. Ít bị hao mòn tự nhiên như các tài sản cố định khác. Dân số càng tăng thì nhu cầu bất động sản càng cao nên giá bán cũng sẽ tăng theo tương ứng.

Khả năng sinh lời từ kênh đầu tư đất nền

Nếu so với các kênh đầu tư khác như mua bán vàng, đầu tư chứng khoán, gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng…thì đầu tư bất động sản có ưu điểm là có thể mang lại lợi nhuận đột biến sau một thời gian ngắn.

Giá bán bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu, chính sách của nhà nước, các công trình giao thông, tiện ích lân cận…

Thống kê trong những năm vừa qua giá đất ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam đều tăng ổn định, có những nơi giá tăng 4-5 lần trong vòng chưa đầy 1 năm nên những người đang sở hữu nhiều bất động sản đặc biệt là đất nền…đều có thể trở thành triệu phú sau một cơn sốt đất.

Giá bất động sản có thể tăng nhanh nhưng nếu giảm thường sẽ giảm rất chậm, thậm chí là đi ngang không giảm giá. Nếu không bị áp lực tài chính ( từ vốn vay ) thì sở hữu bất động sản về lâu dài sẽ càng gia tăng được giá trị tài sản cho nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản ở đâu

Một số sản phẩm đất nền, căn hộ đầu tư tháng 11-2021

Đất sào Long Thành, Đồng Nai.

Đất sào là một trong những phân khúc sản phẩm có đặc tính riêng, phù hợp với những khách hàng có tầm tài chính vừa và cao. Ưu điểm của đất sào đó là ĐƠN GIÁ tương đối mềm, khả năng tăng giá đột biến. Dưới đây là một sản phẩm đất sào sổ riêng tại Bàu Cạn, Long Thành với diện tích mỗi nền chỉ khoảng 1,000 m2, vị trí trung tâm của càng hàng không quốc tế Long Thành và cảng nước sâu Cái Mép. Các quỹ đất này tương lai sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp quốc tế, doanh nghiệp xuất nhập khẩu…

Đất nền STC Long Thành 

Dự án đất nền quy mô 24ha tại mặt tiền DT769 với 1,083 sản phẩm. Dự kiến mở bán vào tháng 11-2021 với mức giá chỉ khoảng 2,3-2,9 tỷ/nền. Đất qua đấu giá, pháp lý an toàn, vị trí kế bên khu tái định cư đang xây dựng rầm rộ, thanh khoản sản phẩm rất tốt.

Căn hộ Charm Diamond Bình Dương.

Sản phẩm căn hộ trung tâm của Dĩ An Bình Dương với 1 block cao 35 tầng, 547 căn hộ. Ưu điểm sản phẩm là thiết kế cao cấp tinh tế, đầy đủ tiện ích, kế bên trung tâm thương mại Vincom Bình Dương và mức giá bán khá mềm. Khách hàng chỉ cần thanh toán 25% đến khi nhận bàn giao nhà. 

Kinh nghiệm mua đất đầu tư

Hiện nay hầu hết đa số người dân tại Việt Nam nếu có nguồn vốn nhàn rỗi sẽ có xu hướng tích trữ bất động sản đặc biệt là đất hoặc nhà. Những tài sản này vừa có thể sử dụng để khai thác, tạo ra nguồn thu nhập ổn định đồng thời có thể chờ gia tăng giá trị và bán lại khi được giá.

Tuy nhiên không hẳn tất cả mọi người khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đều đạt được lợi nhuận như kỳ vòng.

Lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cũng cao. Có những sản phẩm, loại hình bất động sản có rủi ro về pháp lý, cũng có những sản phẩm rủi ro nằm ở mặt “thanh khoản” có nghĩa là giá vẫn tăng nhưng nhà đầu tư không thể chuyển nhượng và thu hồi vốn được.

Do đó để đầu tư bđs hiệu quả nhà đầu tư nên tích lũy kiến thức bất động sản thường xuyên và có chiến lược đầu tư thông minh, tham khảo thêm kinh nghiệm mua đất đâu tư của những người đi trước để tránh những sai lầm không cần thiết.

Đối với loại hình đất nền, đất dự án. Khi mua đất các nhà đầu tư có thể tham khảo những kinh nghiệm bên dưới để gia tăng lợi nhuận và giảm rủi ro, cụ thể :

  1. Nên mua những sản phẩm có pháp lý an toàn hoặc của chủ đầu tư uy tín.
  2. Sản phẩm, dự án bất động sản có kết nối giao thông thuận tiện.
  3. Sản phẩm phải khác biệt, vừa khác biệt với các sản phẩm trên thị trường và vừa khác biệt với các sản phẩm khác trong vùng dự án. Ví dụ đất nền lô góc, mặt tiền đường lớn dù giá cao nhưng thanh khoản luôn tốt hơn và ít cạnh tranh hơn so với các lô nằm giữa, đường nhỏ.
  4. Tránh các vị trí bị đâm hông, đâm đường, có nắp cống.
  5. Lựa chọn những vị trí trong tương lai thích hợp để kinh doanh. Bất động sản có thể tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu luôn có giá trị cao hơn so với bất động sản chỉ phục vụ cho mục đích sử dụng.
  6. Kiểm tra quy hoạch, đảm bảo thửa đất sắp mua không bị vướng đường, vướng quy hoạch dự án.
  7. Lựa chọn những vị trí có thanh khoản cao, đây là điều cần thiết để khi cần chốt lời, rút vốn..thì sản phẩm sẽ được giao dịch nhanh chóng. 

Đầu tư bất động sản ở đâu

Nên đầu tư bđs ở đâu ?

Trong cùng một thời điểm, có những khu vực giá bất động sản chỉ đi ngang hoặc giảm, có những khu vực giá lại tăng và tăng rất nhanh. Nên với góc độ đầu tư kinh doanh thì nhà đầu tư phải nắm bắt được thông tin về các khu vực có khả năng tăng giá trong tương lai gần.

Các khu vực có giá bất động sản vẫn đang tăng trưởng ổn định hiện nay như Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bảo Lộc, Long An…nhưng như vậy không có nghĩa là cứ xuống tiền ôm đất là sẽ có lợi nhuận.

Việc chốt lời còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hình sản phẩm mà khách hàng lựa chọn đầu tư, vị trí sản phẩm,…

Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn, nhân viên môi giới.

Nếu xây dựng được mối quan hệ tốt với những người môi giới có thâm niên chắc chắn nhà đầu tư sẽ có được những thông tin giá trị và rất hữu ích cho việc đầu tư.

Tham khảo các sản phẩm sắp sửa mở bán có thể đầu tư được :

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

Với những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn thì việc quyết định xuống tiền đầu tư là rất dễ dàng, nhưng với những khách hàng trẻ với nguồn tài chính ít thì vẫn có nhiều cách để đầu tư sinh lời từ đất nền, căn hộ, dưới đây là một số giải pháp.

Đối với đất nền

Lựa chọn những khu vực, những thị trường có mức đơn giá còn thấp như đất nền Bảo Lộc, Đất nền Long An, Đất nền Long Thành Đồng Nai… thì số vốn bỏ ra sẽ tương đối thấp ( 1-2 tỷ ) và khách hàng có thể lựa chọn phương án thanh toán theo tiến độ, ra hàng khi đã thanh toán được 30-40% tổng giá trị sản phẩm.

Nếu mức giá chốt lời cao hơn 20% so với giá bán ban đầu thì suất lợi nhuận của khách hàng trên số vốn bỏ ra cũng đã đạt mức 50-60% chỉ trong thời gian vài tháng.

Với sản phẩm đất nền dự án, đất nền phân lô đã có sổ khách hàng cũng có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, đa phần các loại hình bất động sản này vẫn được ngân hàng hỗ trợ vay 60-70% tổng giá trị.

Thêm nữa là là nếu các chủ đầu tư có liên kết với ngân hàng thường sẽ có chương trình hỗ trợ lãi vay 0% trong 1-2 năm kèm ân hạn nợ gốc. 

Đối với căn hộ chung cư

Lựa chọn các căn hộ vị trí đông dân, diện tích nhỏ ( tổng giá càng thấp thì thanh khoản càng cao ).Các căn vị trí đẹp diện tích vừa phải…miễn sao đối tượng người dùng cuối sẽ dễ dàng mua lại sản phẩm này với mức giá cao hơn giá bán ban đầu.

Có thể sử dụng vốn vay hoặc thanh toán theo tiến độ dự án và ra hàng khi đã thanh toán được 30-40%.

Nên mua ngay trong đợt mở bán đầu tiên vì mức giá bán sẽ là thấp nhất, các đợt mở bán sau mức giá đã tăng 10-20% nên suất sinh lợi sẽ thấp hơn.

du an can ho cua tap doan an gia 1

Đối với nhà phố

Mặc dù giá trị của nhà phố cao hơn hẳn so với đất nền và căn hộ tuy nhiên khách hàng vẫn có thể dựa vào phương thức thanh toán để có phương án đầu tư hiệu quả.

Tiêu biểu như dự án nhà phố Takara Residence tại Thủ Dầu Một, Bình Dương có mức giá nhà phố từ 5,5-6 tỷ tuy nhiên khách hàng sở hữu chỉ cần chuẩn bị trước 10% tổng giá ( ngân hàng sẽ thanh toán 80% tiếp theo và 10% còn lại sẽ đóng cho chủ đầu tư khi dự án hoàn thiện ).

Khi dự án hoàn thiện sau 1-2 năm thì giá cả thị trường đã tăng lên ở mức 20-30% so với giá ban đầu, nhà đầu tư có thể bán lại và suất sinh lời lúc này có thể đạt mức 200-300% sau 1-2 năm.

Trong trường hợp xấu nếu chưa ra hàng được ngay thì phần 80% vẫn được ngân hàng hỗ trợ vay trả góp trong thời gian 20-25 năm

Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Nắm rõ cơ hội và rủi ro khi đầu tư : Lợi nhuận trong bất động sản là vô chừng nhưng kèm theo đó là rất nhiều rui ro. Khách hàng khi đầu tư nên lường trước những rủi ro mình có thể gặp phải đặc biệt là rủi ro về pháp lý và quy hoạch vì nếu sản phẩm không triển khai như kế hoạch, sản phẩm dính dường, dính dự án…thì khả năng bán lại là rất khó. Càng ít rủi ro thì càng giảm được những phiền phức có thể phát sinh về lâu dài.

Không nên chạy theo đám đông :

Nhiều khách hàng thường quyết định xuống tiền khi thấy mọi người xuống tiền và đây cũng là điểm yếu dễ bị khai thác và giật dây.

Thực tế cho thấy có nhiều sản phẩm, dự án ma khi mở bán sẽ được chủ đầu tư thuê những đối tượng giả làm khách hàng và tiến hành xuống tiền đặt cọc để làm hiệu ứng và khi mua những sản phẩm này đa phần sẽ có nhiều rủi ro và suất lợi nhuận thấp. 

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý an toàn :

Thị trường bất động sản những năm vừa qua chứng kiến rất nhiều vụ kiện tụng vì chủ đầu tư không thực hiện dự án theo như hợp đồng, có nhiều công ty sau khi ôm tiền của khách hàng thì “bỏ trốn”, cắt liên lạc và để lại đó biết bao nhiêu hệ lụy cho cả khách hàng và gia đình của họ gánh chịu.

Nếu có thể lựa chọn những sản phẩm có pháp lý an toàn thì tại sao nhà đầu tư lại lựa chọn những sản phẩm chí có “pháp lý trên miệng “

Xây dựng tốt mối quan hệ với môi giới :

Nhân viên môi giới lâu năm thường sẽ có những thông tin nội bộ rất thiết thực cho nhà đầu tư, một nhân viên giỏi sẽ khai thác các thông tin thị trường và tư vấn cho khách hàng nắm rõ cơ hội, rủi ro khi đầu tư vào một sản phẩm bất kỳ.

Ngoài ra họ cũng  thường xuyên có những sản phẩm CỰC TỐT để mua và bán chốt lời được ngay.

Đa phần khách hàng hiện nay đều có quan điểm là nhân viên môi giới phải luôn luôn chăm sóc và niềm nở với khách hàng.

Điều này hoàn toàn đúng với góc độ nhân viên bán hàng tuy nhiên thực tế nếu mối quan hệ tốt từ cả 2 chiều thì khách hàng đầu tư cũng có thêm rất nhiều lợi ích, đặc biệt là lợi ích về thông tin thị trường.

Phương án ra hàng chốt lời :

Đa số khách đầu tư bất động sản khi xuống tiền chỉ quan tâm tới việc mua được sản phẩm như ý nhưng không lường trước và chuẩn bị cho mình một phương án ra hàng hiệu quả.

Có những sản phẩm nếu không ra hàng đúng lúc có thể khách đầu tư sẽ bị chôn vốn rất lâu.

Giải pháp và thời điểm ra hàng tốt nhất cụ thể như thế nào thì chính nhân viên bán hàng phải là người nắm rõ nhất, do đó khách hàng đầu tư nên lựa chọn cho mình một số nhân viên tư vấn có tâm, có tầm để làm việc lâu dài.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tự đăng bán sản phẩm của mình qua các kênh như Facebook, Zalo, các website đăng tin như batdongsan.com.vn, muaban.net, chotot.com

Đăng ký tư vấn, nhận báo giá :